Liên hoan hoặc các Vua Hùng giỗ tổ Hùng Vương là một lễ hội Việt tổ chức hàng năm từ ngày 8 đến ngày 11 tháng giêng âm lịch thứ ba, trong đó ngày 10 là ngày lễ hội chính.
Sau phở, nem cuốn, món bánh mỳ kẹp thịt Việt Nam đã trở thành một món ăn nổi danh và được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới. đến mức, từ bánh mỳ Việt Nam đã trở thành một từ mới trong vốn từ điển của người dân Mỹ.
Phở là món ăn đặc trưng trong ẩm thực của người việt nam, đặc biệt là người dân miền bắc. phở xuất hiện ở mọi nơi, từ những gánh hàng rong, những nẻo đường làng quê cho đến các ngõ ngách chốn thị thành, từ những quán ăn vỉa hè, quán bình dân và trong cả các nhà hàng sang trọng.
Nếu chỉ được dùng một từ để nói về ẩm thực việt nam, nhiều người sẽ chọn từ “cân bằng”. về cơ bản, các món ăn việt nam thường có sự cân bằng cả về nguyên liệu lẫn cách thức chế biến: không sử dụng quá nhiều muối hay chất béo, cũng như không lạm dụng các hình thức chiên, xào với nhiều dầu mỡ - vốn được coi là nguồn cơn của rất nhiều căn bệnh.
Thuộc tỉnh Quảng Bình, Phong Nha - Kẻ Bàng được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ có giá trị và mang ý nghĩa toàn cầu bởi cấu trúc địa lý phức tạp, tập hợp nhiều loại đá khác nhau như sa thạch, thạch anh, phiến thạch, đá vôi…
Tối ngày 04/6/2015 tại Yangon, Myanmar, ĐSQ Việt Nam tại Myanmar đã tổ chức tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa XHCN Việt Nam và Cộng hòa liên bang Myanmar.
Chào mừng kỷ niệm lần thứ 68 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, tối ngày 2/9/2013, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã tổ chức chiêu đãi trọng thể chào mừng sự kiện lớn của đất nước tại khách sạn Sedona – thành phố Yangon.
Hòa chung không khí tổ chức kỉ niệm 65 năm Quốc khánh trên cả nước và thế giới, tối ngày mồng 2 tháng 9 năm 2010, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Myanmar long trọng tổ chức Quốc khánh tại khách sạn Sedona, Yangon.
HỌC TIẾNG VIỆT